Burn đĩa là gì ? chia sẻ cách chép đĩa chuyên nghiệp

Rate this post

Bạn có biết thuật ngữ Burn đĩa là gì? Liệu nó có giống với sao chép đĩa hay không và làm thế nào để sao chép đĩa chuyên nghiệm nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Thuật ngữ Burn đĩa là gì?

Về cơ bản người ta nhắc đến Burn đĩa khi có nhu cầu về ghi đĩa, sao chép đĩa chứa dữ liệu, tập tin. Vậy tại sao lại không gọi là Write đĩa?

Nếu trên giấy tờ người ta chép dữ liệu bằng bút, người ta gọi là Write thì trong ghi đĩa cd hay dvd, nguyên lý của nó lại khác hoàn toàn. Trên bề mặt đĩa thường được phủ một lớp đặc biệt và ghi đĩa được diễn ra bởi quá trình sử dụng tia laser siêu nhỏ đối cháy bề mặt đặc biệt đó của đĩa. Laser đốt bề mặt đĩa tạo thành các rãnh và lỗ lỗi và lõm trên rãnh ứng với 0 và 1 (tín hiệu hệ nhị phân).

Vì vậy, thay vì đọc là Write đĩa người ta sẽ sử dụng Burn đĩa sẽ sát nghĩa với quy trình làm ra đĩa hơn.

Chia sẻ cách chép đĩa chuyên nghiệp

Với công nghệ số phát triển như ngay nay, việc tự tiến hành chép đĩa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

burn-dia-la-gi-chia-se-cach-chep-dia-chuyen-nghiep

Nhưng không phải ai cũng biết cách chép đĩa sao cho chuyên nghiệp và đạt chất lượng tốt nhất.

Để chép đĩa bạn có thể sử dụng một số phần mềm đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay: Nero, ImgBurn, dvdFlick, cdBurnerXP, Ashampoo Burning Studio Elements…

Và một số lưu ý nếu bạn có ý định tự Burn đĩa tại nhà:

– Chọn mua đĩa trắng uy tín tại những cửa hàng uy tín: việc bạn chọn được những chiếc đĩa trắng tốt sẽ tác động rất lớn đến tỷ lệ ghi đĩa thành công và đặc biệt là khả năng lưu giữ được chiếc đĩa đó lâu dài hay không.

– Lựa chọn hãng phát hành bán đĩa trắng: cũng giống những sản phẩm khác đĩa trắng cũng được sản xuất từ nhiều thương hiệu đĩa nổi tiếng trên thế giới như: Maxell, TDK, Taiyo Yuden, Verbatim… Cá nhân tôi thích sử dụng đĩa hãng Maxell nhất.

– Chọn định dạng chuẩn cho đầu đọc trước khi tiến hành chép đĩa: bạn nên xác định bạn sẽ sử dụng định dạng đĩa nào với mục đích gì. Ví dụ như bạn cần lưu trữ, sao chép dữ liệu văn phòng hay phim ảnh, clip kỷ niệm…

burn-dia-la-gi-chia-se-cach-chep-dia-chuyen-nghiep1

– Chọn phần mềm chép đĩa tốt và an toàn nhất: với các phần mềm miễn phí bạn có thể chọn: dvdFlick, ImgBurn, Nero Free… Mỗi phần mềm lại có những ưu và nhược điểm khác nhau vì thế bạn cũng nên cân nhắc sử dụng.

Một cách đơn giản nhất để sao chép đĩa chuyên nghiệp đó là đến với cửa hàng dịch vụ ghi, sao chép đĩa dvd và cd chuyên nghiệp nhất hiện nay: diatrang.com.vn.

Thẻ:, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *