Ca sĩ Đức Tuấn giới thiệu bộ đôi đĩa nhạc cách mạng sau 16 năm ca hát

Rate this post

Việc thực hiện một album nhạc kiểu mạng điều mà Đức Tuấn đã nung nấu ngay từ khi vừa bước ra khỏi cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 2000. Vậy nhưng, những ngã rẽ trên đường ca hát sau đó khiến anh tiên quyết lùi lại, vào tới khi mình có lẽ rất cảm được và tìm được một kiểu thể hiện phù hợp với nhất. Và bây giờ, sau 16 năm, Đức Tuấn vừa thành lập album mang tên “Những bài ca chẳng quên”, đi kèm DVD “Bài ca chẳng quên”.

Album gồm 15 ca khúc kiểu mạng, trải dài theo chiều dài của hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, vào tới khi đất nước thống nhất “Lời người ra đi”, “Bà mẹ Gio Linh”, “Tình ca”, “Lá đỏ”, “Nơi đảo xa”, “Tổ quốc gọi tên mình”…

ca-si-duc-tuan-gioi-thieu-bo-doi-dia-nhac2

nhiều bài hát trong album đều những tác phẩm âm nhạc đã rất nổi tiếng, nói cả những bài vừa thành lập mới nhất “Tổ quốc gọi tên mình”. khá nhiều nghệ sĩ thương hiệu đã trình bày các bài hát này. để phá vỡ sự bình thường ấy, Đức Tuấn đã lựa khám phá chất tình luôn sẵn trong nhiều bài hát đó.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Album không sở hữu màu sắc nhạc kiểu internetmọi người Thường thấy, nó khai thác chất “tình” giữa người với người cho phép vượt qua chiến tranh. Đức Tuấn hy sinh chất “hùng” để đẩy mạnh cảm múc về tình yêu đất nước, yêu loài người thay để kêu gọi chiến đấu phía trước kia. do vậy, album có tác dụng gần gũi không những với khán giả của ngày hôm nay”.

ca-si-duc-tuan-gioi-thieu-bo-doi-dia-nhac1

Với tinh thần âm nhạc như thế, album các bài ca không quên sở hữu không khí chung như cuốn hút và tình cảm với nhiều bản hòa âm của những nhạc sĩ Hoài Sa, Nguyễn Công Phương Nam, Minh Thụy. đặc biệt, album sự góp giọng của nhiều nghệ sĩ trẻ như Noo Phước Thịnh, Ngọc Mai, Hiền Thục…

dựa theo Đức Tuấn, các người trẻ sẽ thể hiện ca khúc cách mạng theo một style hiện đại, tuy chắc hản không đúng cách thì công chúng tưởng tượng tuy vậy còn giữ được tinh thần, tình cảm và chuyển nạp được đến công chúng. “Âm nhạc cách internet chẳng cần nhạc đứng tuổivẫn sống mãi theo thời giờ, truyền từ đời này đến đời khác và nghệ sĩ trẻ có tác dụng sở hữu kiểu cảm nhận rất riêng”.

Đi cùng với album “Những bài ca chẳng quên” như DVD “Bài ca không quên”. DVD được sao chép hình từ liveshow cùng tên đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) cho 22/4 Năm vừa rồi. Phải một năm sau, Đức Tuấn vừa tiên quyết đưa ra DVD này.

chia sẻ về lý do, nam ca sĩ gốc Long Xuyên vào biết: “Bài ca chẳng quên vốn như solfware nghệ thuật truyền thống của Nhà hát Hoà Bình được sắp xếp lần đầu năm 1995, sự kiện 20 năm thống nhất đất nước và được sắp xếp sau mỗi 10 năm. chính vì vậy, DVD chỉ phù hợp để ra đời cho sự kiện 30/4 để phục vụ những người hâm mộ yêu mến dòng nhạc cách internet, trong luồng khí dấu ấn của cả nước”.

mặc dù một liveshow sở hữu tính truyền thống nhưng Đức Tuấn chẳng đi tựa theo lối mòn, ngược lại phần biên tập và dàn dựng cho liveshow thực sự không giống, khác bất cứ liveshow nhạc cách internet như thế nào công chúng đã từng chiêm ngưỡng. Nó mang xì – tai âm nhạc thông dụng của Đức Tuấn như sân khấu hóa các ca khúc tựa theo cách kiểu cổ giao thoa. dùng thử chất liệu xưa tuy vậy mang hơi thở sớm nhất và chứa đựng chất nhạc kịch rất tường minh.

các bài hát trong chương trình được bố trí cho phép đưa người nhìn vào nơi lịch sử, từ khi xứ nước bị chia thái tại vĩ tuyến 17 và tiếp đó như cuộc kháng chiến trường kỳ thống nhất xứ nước. phần mềm được dàn dựng phối hợp nhiều thủ pháp sân khấu và điện ảnh mới mẽ, vừa sở hữu tính đặc trưng mới sinh động thì một liveshow ca nhạc. đĩa cd “Bài ca chẳng quên” ổ ghi lại được các khoảnh khắc đẹp nhất của phần mềm sẽ chính thức ra đời khán giả sự kiện 30/4 đến./.

Thẻ:, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *