Hiện tại nhạc số vẫn chưa hoàn toàn thay thế được đĩa CD/VCD

Rate this post

Dựa theo nghiên cứu của Nielsen, năm 2012 đã có 193 triệu đĩa trắng được tiêu thụ, trong khi đó, số lượng album nhạc số được đưa về chỉ đạt 118 triệu tổ chứcCông ty này có thể thấy, tuy những điểm số đang dựng lên ngày một khỏe mạnh tuy vậy chúng còn chưa thể thế chỗ hoàn toàn cho CD được bởi các nguyên nhân sau:

nhac-so-van-chua-hoan-toan-thay-the-duoc-dia-cdvcd

Chất lượng âm thanh

Theo Mashable, tốt âm thanh của CD hoàn cảnh chẳng bằng một thập kỷ đã qua bởi các kỹ sư đã phải nén nhiều bản nhạc cũ với tốc độ cao ráo mục đích có tác dụng giúp âm thanh phát ra bự hơn. hơn nữa, đối với các audiophile, để nghe được những bản nhạc tốt cao ráo, họ sẽ tìm đến nhiều bản ở sao chép âm kỹ thuật số được tối ưu hoá hoặc đĩa than không những CD.

Vậy nhưng, theo David Bakula, Phó giám đốc cao cấp của Nielsen, tốt âm thanh của những bản nhạc nạp từ qua mạng xuống không hề sánh bằng CD được.

Trục trặc kỹ thuật

khảo sát của Nielsen chứng minh vỏn vẹn hai tiểu bang ở Mỹ tải nhạc khá nhiều hơn mua CD Hawaii và San Franciso. Thậm chí, các người nghe 1 vài dòng nhạc tiêu biểu cũng Thông thường tậu CD nhiều hơn đưa nhạc. Glenn Peiples, một nhà phân tích trữ cấp cap của Billboard, cho biết “Những người yêu nhạc đồng quê hay đến nhiều cửa hiệu bày bán đĩa trắng lớn”.

“Việc phần lớn các khách hàng đĩa cd cho phép nghe rất nhiều hơn nạp về máy cho thấy lượng công dân ‘phi kỹ thuật số’ còn thực sự đông đúc. Sở dĩ họ chưa mặn mà với hình thức này như bởi chưa sở hữu động lực như thế nào khiến họ thấy nhu cầu hay muốn đưa thông tin số”, Russ Crupnick, một nhà phân tích của NDP nhóm có thể thấy.

dựa theo ông David Bakula của Nielsen, việc CD chưa bị thế chỗ tuyệt nhiên do những hình thức kỹ thuật số cũng giống việc xảy ra của CD và băng cassette đã qua. vào năm 1994, khi CD vừa đưa ra được những năm và giá đã xuống mức phổ thông, cassette mẫu mã lưu trữ cũ không những vẫn chiếm 40% thị phần.

Xe ôtô còn chủ yếu trải nghiệm chép CD

Ông Russ Crupnick vào biết: “Khi nào đầu đĩa CD còn còn hiện lên trên ôtô loại đĩa này này còn vẫn thị trường”.

CD làm ra sự giao thông giữa nghệ sĩ và khán giả

David Bakula giải thích, phần lớn nhiều ban nhạc Thời điểm đều phát CD fan khá nhiều hơn cho vào họ các đường link. “Các cuộc nghiên cứu thị trường cũng cho thấy việc tậu CD đã trở thành hành vi của khá nhiều người. Họ tậu đĩa khi cảm thấy muốn một nghệ sĩ nào đóý định sở hữu cả những hình ảnh của thần tượng mến mộ kèm theo. CD, cho nên, tạo nên một mối liên hệ giữa khán giả và người nghệ sĩ”.

Thẻ:, , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *