Thời kì âm nhạc số đã giết chết đĩa CD/DVD/VCD như thế nào?

Rate this post

Album “Brothers in Arms” của nhóm nhạc rock Dire Straits một trong những album khởi đầu phát hành dưới phiên bản đĩa, ghi dấu sự tiên phong thực sự của thời đại CD.

Đã 30 năm nói từ khi album “Brothers in Arms” của nhóm nhạc rock Dire Straits này đi vào hoạt động từ thời đại CD bùng nổ và kiểu internet hóa ngành công nghiệp âm nhạc. ngày nay, những chiếc đĩa cd vang danh một thời hiện đang dần mất mát đi ánh hào quang của nó, thay cho đó như các file nhạc số.

thoi-ki-nhac-da-giet-chet-dia-cddvdvcd-nhu-nao

Năm 1985, ban nhạc rock Dire Straits đến từ Anh đã phát hành album thứ năm của họ với tên “Brothers in Arms”. Đó một trong các album khởi đầu phát hành dưới dạng đĩa cd, thành một trong nhiều album bày bán chạy nhất mọi thời đại và khiến nên cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp âm nhạc.

Lần đầu tiên, một album được bán ra với số lượng to trên một cái đĩa nhỏ nhắn không những nhiều so với dạng đĩa trắng vinyl và dạng băng cassette và đã bày bán vượt mốc 1 triệu. Đó như lần khởi đầu sau ba năm xuất hiện trong những cửa hiệu băng đĩa trắng chép âm, “Brothers in Arms” đã trở thành cột mốc tượng trưng đặt dấu sự tiên phong thực sự của thời đại CD.

“Brothers in Arms” được nhận xét như lá cờ đầu dẫn lĩnh vực công nghiệp âm nhạc và công chúng nhận thức được tiềm lực của những cái đĩa trắng. nhắc từ đó, đĩa cd compact đã trở thành “sản phẩm giải trí ưu tiên gia đình phát triển nhanh nhất trong lịch sử”.

thoi-ki-nhac-da-giet-chet-dia-cddvdvcd-nhu-nao1

Doanh số bày bán đĩa đã vượt thông qua doanh số bày bán của đĩa trắng vinyl năm 1988 và băng cassette năm 1991. các đĩa cd quang kích thước 12cm thành công cụ tìm kiếm tiền nhanh nhất ngành công nghiệp âm nhạc, nó trở thành hào quang rực rỡ nhiều công ty phân phối, nhiều nhà cung cấp âm nhạc.

Tuy nhiên, sau gần một thập kỷ thụt lùi, lương từ đĩa dvd trên toàn thế giới hiện đang cắt dần và chịu thua những bản thu âm nhạc kỹ thuật số.

tường minh, những đổi thay công nghệ đang xảy ra rất mãnh liệt mà chẳng ai hay những gì có lẽ khỏi, song ai cũng chắc hản biết rằng, nhiều đĩa đã có một lịch sử rất thành đạt.

đĩa cd từng như điều là sự lựa chọn tới bình thường và lợi nhuận mà lĩnh vực công nghiệp âm nhạc thu được nhờ CD điều Thật không dễ tin với bất kỳ ai.

những năm 1990, đĩa sở hữu giữ chỗ tối cao ráo. Khi nền kinh tế bùng nổ, doanh số kinh doanh toàn cầu ra hàng hóa năm vượt 1 tỷ cho năm 1992 và 2 tỷ USD vào năm 1996.

giá cả cung cấp đĩa trắng thấp không những so với đĩa vinyl, trong khi đó giá tại các cửa hiệu bày bán ra lại có thể thu về gấp đôi. các đĩa được bán ra với em bé số lên đến sản phẩm tỷ và mang về lợi nhuận cho lĩnh vực công nghiệp âm nhạc nhiều hơn bao giờ hết. điều đó cũng có tác dụng giúp nhiều tên tuổi âm nhạc có rất thêm tiền để Đầu tư hơn nhiều tài năng mới.

chính bởi lợi nhuận cao ráo ngất ngưởng dẫn đến sự thành lập của các đĩa lậu, cũng quan trọng tố giết chết sự hưng thịnh của CD.

Sự xuất hiện của MP3, iPod nhiều kẻ thù cuối cùng đánh bại đĩa dvd. Khi các tập tin tiên phong được chia sẻ vào năm 1999 và 2000, doanh số bày bán đĩa còn chưa đủ khá nhiều biến động.

tuy vậy tới năm 2001, với sự ra mắt của iPod, một sản phẩm cao cấp đã thực sự đánh bại đĩa dvd. Một người dùng nói: “Một khi bạn đã có iPod, đĩa trắng trở thành một thứ hao kém. CD có lẽ bị vỡ hoặc bị mất, trong khi nhiều tập tin MP3 chắc hản nghe đi nghe lại mãi”.

như vậy, cuộc cách internet của nhiều định dạng âm nhạc đã dần giết chết ánh hào quanh của CD, thay đó như các định dạng âm nhạc thú vịphù hợp với thời cuộc không những.

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *