Triều Tiên bí mật gửi hàng chục ngàn đĩa CD tuyên truyền sang Hàn Quốc

Rate this post

Hàng chục ngàn đĩa CD cùng với nhiều tờ rơi tuyên truyền của Triều Tiên đã được tìm thấy ở khu vực phía nam Seoul, Hàn Quốc trong chiến dịch “trận chiến truyền thông” giữa hai quốc gia này.

Những tuyên truyền này có trong đĩa CD của Triều Tiên chứa những nội dung nhầm chỉ trích vào nữ Tổng thống Park Geun-hye của Hàn Quốc cùng với đó là đảng cầm quyền Saenuri.

trieu-tien-bi-mat-gui-hang-chuc-ngan-dia-cd-tuyen-truyen-sang-han-quoc

Hãng tuyền thông Yonhap những ngày qua đã dẫn lời cảnh sát Hàn Quốc, qua đó cho biết đây được xem là động thái chính trong chiến dịch tuyên truyền của Triều Tiên.

Chính phủ Hàn Quốc đã tịch thu gần hết số lượng tờ rơi và đĩa cd lên đến hàng chục ngàn đơn vị tỉnh Gyeonggi, phía nam thủ đô Seoul.

Trước đó, vào lúc nữa đêm người dân hàn quốc đã phát hiện hàng ngàn tờ rơi tại trung tâm Seoul.

Hàn Quốc cũng đã gửi vô số tờ rớt sang quốc gia Triều Tiên. Hôm 6/4, một group người từ Triều Tiên đã đào thoát sang Hàn Quốc thông qua đó đã cho đi 300.000 tờ rơi, 4.000 tờ báo chỉ trích chính quyền Triều Tiên.

Tháng trước, group này cũng cho 300.000 truyền đơn sang phía Hàn Quốc bằng nhiều quả bóng bay.

Căng trực tiếp trên bày bán đảo Triều Tiên hiện đang ở mức cao ráo sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần thứ 4 cho ngày 6/1. Triều Tiên vẫn khá nhiều lần dọa tiến vào Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời phóng đủ thứ tên lửa tầm short, tầm trung ra biển Nhật Bản để đáp trả việc hai nước bố trí tập trận chung quy mô bự hồi đầu tháng 3.

Thẻ:, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *